09/09/2020

Dự án của Nam Long tiếp tục ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao trong quý 3

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trong quý 3 nhưng với các chương trình bán hàng linh hoạt mà CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) đề ra, doanh nghiệp này vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ dự án khả quan.

Cụ thể, trong tháng đầu của quý 3, Nam Long đã giới thiệu thành công các sản phẩm tại Waterpoint bao gồm 500 sản phẩm Valora biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố vườn, nhà phố thương mại và 2 sản phẩm cao cấp mới là Grand Villa và Riverfront Villa với tổng giá trị hơn 2,000 tỷ đồng.

Bước sang tháng 8, Nam Long công bố Chương trình tiết kiệm nhà ở lần 3 hợp tác cùng Vietcombank. Được biết, đây là chương trình khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, thay vì chuyển tiền giữ chỗ cho chủ đầu tư, khách hàng sẽ mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank đứng tên khách hàng và hưởng lãi suất theo lãi suất của ngân hàng như gửi tiết kiệm thông thường cho đến khi chủ đầu tư mở bán sản phẩm. Khách hàng hoàn toàn chủ động kiểm soát và tất toán tài khoản tiết kiệm tại bất kỳ thời điểm nào. Đến thời điểm mở bán, sổ tiết kiệm này của người mua sẽ được chuyển thành một phần tiền cọc cho chủ đầu tư. Trong 2 chương trình được triển khai 2018 - 2019 trước đây, đã có hơn 2,500 khách hàng tham gia vào chương trình của Nam Long và trở thành chủ nhân của các sản phẩm tại hai dự án Akari, Waterpoint sau đó.

Và trong tháng 8/2020 vừa qua, chỉ trong vòng 1 ngày ngay khi Nam Long mở bán, số lượng khách hàng tham gia mở sổ tiết kiệm đạt hơn 1,200 người; gấp đôi so với số sản phẩm mà Nam Long dự kiến cung ứng là 600 căn hộ thuộc ba block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại khu đô thị Mizuki Park quy mô 26 ha tọa lạc trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nam Sài Gòn.

Quy hoạch tổng thể dự kiến khu đô thị Mizuki Park - 26ha

Theo CTCK VNDirect, mức độ hấp thụ cao của dự án Waterpoint có thể cải thiện doanh thu ký bán mới năm 2020 của Nam Long. Qua đó, VNDirect còn kỳ vọng lãi ròng trong năm 2020 của NLG có thể đạt đến 1,421 tỷ đồng, tương ứng tăng đến 48% so với năm trước nhờ bàn giao các dự án Waterpoint, Akari City, Mizuiki Park.

Nói đến Akari City, dự án này đã vượt tiến độ thi công và chính thức cất nóc giai đoạn 1 vào đầu tháng 8/2020. Theo chia sẻ của Công ty, Akari City có doanh số đạt hơn 340 tỷ đồng kể từ đầu năm 2020 đến nay. Ngoài ra, Nam Long cũng dự kiến sẽ tiếp tục tung Akari Shophouse mặt tiền đại lộ thương mại lộ giới 42m vào cuối tháng này (tháng 9). Được biết, diện tích trung bình mỗi căn là 400m2 với mức giá khoảng 20 tỷ đồng/căn.

Phối cảnh khu Shophouse Akari City của Nam Long

Nguồn: Vietstock.vn