13/09/2019

Dự án Akari City Võ Văn Kiệt khởi công xây dựng 6 block giai đoạn 1

Dự án Akari City Võ Văn Kiệt - An Lạc - Bình Tân khởi công xây dựng 6 block giai đoạn 1 vào ngày ngày 10.9.2019, Tổng thầu Coteccons đã tiến hành lễ khởi công cho dự án khu đô thị Akari City được phát triển hợp tác của chủ đầu tư Nam Long và hai đối tác Nhật Bản Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad.

Dự án Akari City Võ Văn Kiệt An Lạc Bình Tân khởi công xây dựng 6 block giai đoạn 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Akari City Bình Tân

Dự án Akari City Võ Văn Kiệt được thiết kế quy hoạch theo ý tưởng “thành phố ánh sáng”

Dự án Akari City Kết nối trực tiếp với đại lộ Võ Văn Kiệt - tuyến đường xương sống nối liền từ phía đông sang phía tây của TP.HCM, dự án khu đô thị Akari City có quy mô lên đến 8,5 ha với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỉ đồng, sở hữu một vị trí chiến lược cả về an cư lẫn giao thương. Đây là dự án thứ năm được Nam Long hợp tác triển khai với hai nhà đầu tư Nhật Bản có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản và dự kiến sẽ cung cấp khoảng 5.000 căn hộ biệt lập (affordable condominium) thuộc dòng dự án Flora. Akari City được thiết kế quy hoạch theo ý tưởng “thành phố ánh sáng” với đa dạng các tiện ích thương mại, dịch vụ, phục vụ tối đa cho nhu cầu sinh hoạt, ẩm thực, giải trí, giáo dục của cư dân ngay tại dự án cũng như phục vụ cho người dân sinh sống ở khu vực.

Tại buổi lễ khởi công dự án Akari City, Ông Steven Chu Chee Kwang - Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Long đã phát biểu đôi lời
Tại buổi lễ khởi công dự án Akari City - Ông Steven Chu Chee Kwang - Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Long đã có đôi lời phát biểu

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Coteccons phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án căn hộ Akari City

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Coteccons phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án căn hộ Akari City

Coteccons - Tổng thầu D&B của dự án Akari Võ Văn Kiệt

Dự án chung cư Akari City của Nam Long vào Giai đoạn 1 gồm 6 block được xây dựng trên diện tích đất 2,8 ha, bao gồm 1 tầng hầm, 21 tầng cao với số lượng khoảng 1.800 căn hộ. Trong giai đoạn này, Coteccons sẽ đóng vai trò là Tổng thầu D&B, thiết kế và thi công các hạng mục kết cấu, hoàn thiện và MEP cho dự án.

Là doanh nghiệp dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam, Coteccons có kinh nghiệm dày dạn trong việc triển khai các dự án quy mô và đẳng cấp. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương cho biết với vai trò là Tổng thầu D&B, Coteccons cam kết sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công và phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để dự án về đích đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất.

Hình phối cảnh dự án Akari City Bình Tân Võ Văn Kiệt

Hình phối cảnh dự án Akari City Bình Tân Võ Văn Kiệt 

Cũng tại sự kiện ông Steven Chu Chee Kwang - Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Nam Long cho biết: “Sự tham gia của Coteccons vào hàng ngũ phát triển dự án cùng Hankyu Hanshin, Nishi Nippon Railroad và Nam Long có ý nghĩa đặc biệt đánh dấu bước tiến mới trong lộ trình phát triển dự án Akari City. Coteccons là một trong những biểu tượng của ngành xây dựng Việt Nam với nhiều công trình ấn tượng, chuyên nghiệp trong quản lý dự án sẽ mang đến sự an tâm về thẩm mỹ, chất lượng và tiến độ dự án Akari City. Đồng thời, Akari City cũng là bước khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác chiến lược dài hạn giữa Nam Long và Coteccons trong hành trình phát triển sắp tới, không chỉ trong lĩnh vực xây dựng mà còn trong lĩnh vực hợp tác đầu tư phát triển các dự án quy mô lớn và nhiều lĩnh vực khác. Chúng tôi đã có những thỏa thuận ban đầu tốt đẹp cho một số dự án tương lai và mong muốn cùng nhau tạo nên nhiều giá trị gia tăng mới cho các dự án nhà ở tại thị trường Việt Nam”.

(Nguồn: thanhnien.vn)