22/05/2024

Nam Long Group (HOSE: NLG) có mặt trong Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024

Ngày 22/5/2024, Vietnam Report và Báo VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024. Sau một năm tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những biến động của ngành và cả thị trường chung, Nam Long đã bứt phá với một kết quả kinh doanh ấn tượng để có mặt trong bảng xếp hạng VIX 50 năm nay.

Theo bảng xếp hạng VIX50 của Vietnam Report

Bảng xếp hạng VIX50 được Vietnam Report đánh giá dựa trên: Năng lực tài chính thể hiện trên các chỉ tiêu đánh giá chính bao gồm nhưng không giới hạn: Vốn hóa, Doanh thu, Lợi nhuận, EPS, Tốc độ tăng trưởng kép của doanh thu và lợi nhuận trong 3 năm gần nhất, và ROE; cùng với phương pháp Media Coding - mã hóa dữ liệu báo chí trên truyền thông kết hợp nghiên cứu thị trường.

Nam Long trong giai đoạn 2021-2023 với doanh thu chiếm khoảng 3% thị phần các doanh nghiệp bất động sản niêm yết và quỹ đất hơn 681 hecta; danh mục sản phẩm đa dạng, từ dòng biệt thự - nhà phố (Valora) tới các phân khúc căn hộ (dòng Flora), căn hộ “vừa túi tiền” EHome/ EHomeS vị trí tại các khu vực có kết nối hạ tầng thuận lợi với khu trung tâm TP. Hồ Chí Minh; được các tổ chức tài chính đánh giá tốt về vị thế cạnh tranh. Trong năm 2023, tỷ suất lợi nhuận gộp của Nam Long  đạt 49% và tỷ lệ doanh thu bán trước/Hàng tồn kho  đạt 0,23 lần, đều cao hơn mức trung bình ngành.
 
Năm 2024, Nam Long tiếp tục tập trung triển khai các dự án và dự án thành phần của các khu đô thị tích hợp gồm Mizuki Park 26 hecta (Bình Chánh), Waterpoint giai đoạn 1 165 hecta (Bến Lức, Long An), Akari City 8,5 hecta (Bình Tân), EHome Southgate (Long An), Izumi City 170 hecta (Đồng Nai), Nam Long Central Lake 43 hecta(Cần Thơ). Song song đó, Nam Long cũng đẩy mạnh phát triển các tiện ích đô thị (city facilities) tại các khu đô thị tích hợp. Trong năm nay một số tiện ích tại khu đô thị tích hợp Waterpoint sẽ được triển khai và đưa vào vận hành như trường song ngữ quốc tế EMASI Plus, Cửa hàng thực phẩm tiện lợi San Hà (SanHa Food), phòng khám đa khoa Sài Gòn- Waterpoint, trường mầm non Wisdomland…

Cũng trong tháng 4 vừa qua, FiinRatings đã đưa ra mức xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành trái phiếu đối với Nam Long (HOSE: NLG) ở mức A- và có triển vọng xếp hạng tín nhiệm ổn định, với kết quả về năng lực kinh doanh ở mức Tốt cũng như múc độ rủi ro tài chính chỉ ở mức Trung bình của Nam Long.

Nguồn: Nam Long Group (HOSE: NLG)