21/08/2020

Chiến dịch "Nam Long tiếp sức vượt Covid-19" hỗ trợ hơn 05 tỷ đồng cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngày 20 tháng 08 năm 2020: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, gây nhiều khó khăn cho các bộ phận khác nhau trong xã hội, đặc biệt là những lực lượng tuyến đầu như các y bác sĩ, các chiến sỹ biên phòng, thanh niên xung phong,…và những cộng đồng trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tập đoàn Nam Long đã nhanh chóng phát động chiến dịch “Nam Long tiếp sức vượt Covid-19” với loạt chương trình hỗ trợ kịp thời về tài chính và vật lực cho những “điểm nóng” chống dịch, tổng trị giá lên tới hơn 05 tỷ đồng

Nam Long trao tặng 2 tỷ cho Trung Ưong Đoàn - Một hoạt động trong chuỗi chiến dịch "Nam Long tiếp sức Covid 19.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Tập đoàn Nam Long cho biết: “Là một doanh nghiệp công dân điển hình tại Việt Nam, chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm đối với cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động. Trong thời gian vừa qua, Nam Long đã luôn có những sáng kiến và hành động thiết thực để giúp đỡ cho các bộ phận dân cư bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, điển hình là dự án trao hệ thống 13 ATM gạo cùng 70 tấn gạo cho nhân dân tỉnh Long An. Trọng tâm của chiến dịch lần này là nhằm tiếp thêm nguồn lực về tài chính, động viên tinh thần cho lực lượng tuyến đầu, những người đang trực tiếp phải đối mặt với nhiều hiểm nguy và thiếu thốn vật chất trong cuộc chiến chống Covid-19 ở giai đoạn tái bùng phát, nhiều khó khăn này.”.

Trong khuôn khổ của chiến dịch “Nam Long tiếp sức vượt Covid-19”, sáng ngày 20/8/2020 tập đoàn Nam Long đã ký Biên bản Ghi nhớ với Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cam kết ủng hộ 2,5 tỷ đồng cho chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Qua đó, Nam Long sẽ đồng hành cùng Trung Ương Đoàn trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và người dân, thanh thiếu nhi tại các địa bàn đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19 bao gồm Tp. Đà Nẵng, tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua, các chiến sĩ biên phòng tại các địa bàn biên giới vừa làm nhiệm vụ chính bảo vệ đường biên, vừa tham gia tích cực vào công tác phòng chống Covid-19 tại các chốt chặn biên giới trong điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn. Vì vậy, chương trình cũng sẽ trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết và đặc biệt là thùng trữ nước, giúp giải quyết vấn đề bức thiết, đảm bảo sức khoẻ cho lực lượng bộ đội biên phòng tại các chốt chặn phòng chống Covid-19 giáp biên giới. 

Nam Long (NLG) - Chương trình san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch

Ngoài những nỗ lực song hành với Trung Ương Đoàn, chiến dịch “Nam Long tiếp sức vượt Covid-19” cũng quan tâm đến lực lượng y bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu tại Tp. Hồ Chí Minh - địa bàn kinh tế trọng điểm của cả nước. Theo đó, Nam Long cũng sẽ ủng hộ 1 tỷ đồng để hỗ trợ trang thiết bị bảo hộ, khẩu trang cho các cơ sở y tế, góp phần bảo vệ các y bác sĩ trong thời kỳ cao điểm của dịch bệnh.

Đặc biệt, Nam Long cũng chú trọng trực tiếp tới đời sống của lực lượng nhân viên vệ sinh tại các khu đô thị do tập đoàn phát triển. Đây chính là những người làm việc cần mẫn để giữ gìn môi trường an toàn, chất lượng cuộc sống cho cư dân của Nam Long. Theo đó, chương trình sẽ dành ra 500 triệu đồng để hỗ trợ lương và trao học bổng cho con của các nhân viên này.

“Đây là giai đoạn khó khăn và thách thức cho tất cả chúng ta và đòi hỏi sự chung tay của mọi người trong xã hội. Với những giá trị nhân văn mà Nam Long vẫn luôn theo đuổi, chúng tôi rất tự hào được tiếp thêm sức mạnh, đồng hành cùng những lực lượng tuyến đầu để bảo vệ cuộc sống cho mọi người dân và sự bình an, ổn định của toàn xã hội”, ông Nguyễn Xuân Quang cho biết thêm.

Là nhà lãnh đạo với tầm nhìn bền vững, luôn đi đầu trong những hoạt động thiện nguyện và phát triển cộng đồng, cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang cũng sẽ đóng góp 500 triệu đồng cho các hoạt động tiếp sức vượt Covid-19 tại các điểm nóng trên cả nước. 

Nam Long là doanh nghiệp tiên phong trong việc đóng góp cho cộng đồng trên cả nước thông qua nhiều dự án, hoạt động ý nghĩa. Chương trình nhà ở xã hội EhomeS cho người thu nhập thấp, chương trình học bổng thường niên “Swing For Dreams” hỗ trợ các sinh viên nghèo vượt khó tại các trường Đại học thuộc địa bàn TP.HCM… trong những năm qua là một minh chứng tiêu biểu. Bên cạnh đó, nhiều chương trình thiện nguyện như hỗ trợ hộ nghèo, trao nhà tình nghĩa, chăm sóc đời sống tinh thần cho các lực lượng bảo vệ biên giới, tặng quà cho trẻ em vùng sâu, vùng xa... cũng được Nam Long duy trì đều đặn hàng năm.

Nguồn: Nam Long Group