15/12/2021

Tập đoàn Nam Long trao 90 suất học bổng trị giá 900 triệu đồng

Năm 2021 đánh dấu hành trình 11 năm học bổng “Swing for Dreams” của Tập đoàn Nam Long đồng hành chắp cánh cho ước mơ thế hệ trẻ Việt. 

11 năm học bổng “Swing for Dreams” tiếp sức cho ước mơ thế hệ trẻ

Được khởi xướng từ năm 2009, trong 11 năm qua, học bổng “Swing for Dreams” được biết đến là chương trình học bổng thường niên của Tập đoàn Nam Long nhằm góp sức phát triển một thế hệ tri thức trẻ và nhiệt huyết, đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng địa phương và đất nước. Chương trình học bổng nhận được sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp và doanh nhân thông qua giải Golf “Nam Long Friendship Golf Tournament” hằng năm. 

Đánh dấu hành trình 11 năm trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn đang ảnh hưởng đến sinh kế của nhiều gia đình, Tập đoàn Nam Long hiểu rằng học bổng “Swing for Dreams” năm 2021 càng mang ý nghĩa đặc biệt với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Tập đoàn Nam Long và học bổng “Swing for Dreams” đã huy động đa dạng nguồn lực để mang quỹ hỗ trợ tổng giá trị 900.000.000 đồng đến các sinh viên khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn TP.HCM

Không chỉ chắp cánh cho hàng nghìn ước mơ của thế hệ trẻ Việt, học bổng “Swing for Dreams” còn là động thái thiết thực khẳng định được tinh thần trách nhiệm của Tập đoàn Nam Long trong việc hoàn thành sứ mệnh “Kiến tạo môi trường sống tốt đẹp cho cộng đồng”. Ông Trần Xuân Ngọc, Tổng giám đốc Nam Long Group chia sẻ: “Học bổng “Swing for Dreams” là một sáng kiến đầy tâm huyết, dựa trên mong muốn đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt là thế hệ tương lai của đất nước nhằm giúp các em có cơ hội học tập và cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau 11 năm, niềm tự hào của “Swing for Dreams” chính là đã chắp cánh cho một thế hệ trẻ kiên định, đủ tự tin làm chủ ước mơ và giữ vững lòng chính trực của bản thân mình, sẵn sàng dấn thân vào những môi trường chuyên nghiệp nhất. Điều đó cũng chính là động lực để Tập đoàn Nam Long tiếp tục thực hiện các hoạt động về sau”.

Các đại diện của Tập đoàn Nam Long chia sẻ truyền cảm hứng cho sinh viên nhận học bổng “Swing for Dreams” năm 2020.  

Niềm tự hào của “Swing for Dreams” - Một thế hệ trẻ kiên định với ước mơ cống hiến cho cộng đồng

Sau 11 năm hoạt động, học bổng “Swing for Dreams” đã chắp cánh cho hơn 1.500 ước mơ của nhiều sinh viên tài năng, vượt lên số phận, nỗ lực học tập và luôn ấp ủ những dự định cống hiến ý nghĩa. Tiếp nhận thư nguyện vọng đến từ nhiều trường Đại học, dù mỗi sinh viên có một hoàn cảnh khác nhau nhưng Tập đoàn Nam Long đều cảm nhận chung được nghị lực, hoài bão và tinh thần hướng về cộng đồng của các bạn trẻ. 

Võ Ngọc Mãnh, sinh viên năm tư ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, Trường Đại học Y dược TP.HCM có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ đơn thân nuôi 3 anh chị em suốt 15 năm nên khi bước vào giảng đường Đại học, Ngọc Mãnh đã tự trang trải học phí, sinh hoạt phí. Ngọc Mãnh chia sẻ: “Em hy vọng có thể tốt nghiệp loại giỏi và có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Ung bướu, dùng những kiến thức mình học được để giúp đỡ cho những bệnh nhân không may ung thư như chị của em. Tuy nhiên, em đã từng lo sợ không biết mình có thể làm gì để trang trải chi phí học tiếp năm 4 vì dịch bệnh em không thể đi làm thêm như trước. Học bổng “Swing for Dreams” đến như “chiếc phao cứu sinh cuối cùng” giúp em có thể tiếp tục được đến trường hoàn thành ước mơ trở thành bác sĩ của mình”.

Bên cạnh việc học tại trường, Ngọc Mãnh còn là tình nguyện viên tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến Thu Dung Covid – 19 số 3, TPHCM.

Cũng là một trong những sinh viên gửi hồ sơ về cho học bổng “Swing for Dreams”, Nguyễn Ngọc Trâm, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế đồ họa, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, chia sẻ thêm về dự định giúp đỡ cộng đồng của mình: “Khi hoàn thành việc học, công việc ổn định, em hy vọng có thể mua cho gia đình một căn nhà khang trang hơn căn phòng ẩm thấp hiện tại. Đồng thời, em cũng sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để xây nhà cho người vô gia cư, cùng chị tổ chức các lớp học tình thương. Em sẽ thuyết phục phụ huynh đừng để các em nhỏ phải nghỉ học sớm mưu sinh bởi chỉ có con đường giáo dục mới giúp mình vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cải thiện cuộc sống. Mong rằng trong tương lai em có thể tiếp tục góp một phần nhỏ sức mình để nuôi dưỡng ước mơ cho các em nhỏ khó khăn như cách học bổng “Swing for Dreams” và Tập đoàn Nam Long đã truyền động lực cho em hiện tại”.

Ngọc Mãnh hay Ngọc Trâm chỉ là 2 trong hàng nghìn sinh viên gửi gắm ước mơ đến với học bổng “Swing for Dreams” trong 11 năm qua. Nhìn lại những kết quả thiết thực mà “Swing for Dreams” mang đến cho sinh viên, có thể thấy chương trình học bổng ý nghĩa này nói riêng và Tập đoàn Nam Long nói chung đã trở thành chiếc cầu nối quan trọng, giúp các bạn trẻ có thêm động lực kiên định với hành trình nuôi dưỡng, thực hiện những ước mơ cao đẹp. 

Trong học kỳ 2 của năm học 2021 - 2022, “Swing for Dreams” dự kiến sẽ tiếp tục trao thêm nhiều suất học bổng ý nghĩa cho các bạn sinh viên vượt khó học giỏi khác tại TP.HCM. Đừng bỏ lỡ cơ hội này và cùng xem thêm thông tin chi tiết về học bổng tại đây nhé!

Nguồn: Nam Long Group (Hose:NLG)