02/10/2020

Căn hộ Dual Key “Sống gần chứ không sống chung” giúp dung hòa khoảng cách thế hệ trong gia đình

Nỗi niềm “ra riêng”
 
Ở riêng không chỉ là suy nghĩ hàng đầu của các cặp đôi khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân mà còn là nỗi niềm của bao nàng dâu đã lâu năm ở nhà chồng. Có quá nhiều lý do để dẫn đến những “nỗi lòng”  của cả hai thế hệ khi sống chung một mái nhà như sự cách biệt trong tuổi tác, lối sống riêng, sinh hoạt khác biệt, mất đi sự riêng tư cho những vấn đề nhạy cảm, phải giữ kẽ trước sau,... khiến mọi người cảm thấy không thoải mái dù không thể diễn đạt bằng lời.
 
Đến lúc có con, những quan điểm nuôi dạy con cái cũng là một trong những nút thắt giữa quan hệ của hai thế hệ. Lúc này, lựa chọn giữa việc tiếp tục ở chung để ông bà tiện trông cháu, vợ chồng tiện thăm nom sức khỏe ông bà hay ra riêng tự vật lộn với những khó khăn về thời gian eo hẹp và những nỗi lòng không tên luôn khiến cả hai thế hệ cùng đau đầu.

Chị Hạnh đang trong hoàn cảnh tương tự chia sẻ: “Ban đầu khi quyết định ra riêng, tôi có cảm giác khá sung sướng vì nghĩ rằng từ nay mình sẽ tự do hơn trong việc dạy dỗ con cái, cũng không cần phải giữ kẽ những khi về nhà. Tuy nhiên, khi ở riêng chúng tôi lại đối mặt với những nỗi lo khác. Con cái thường xuyên bị đón muộn do cả 2 vợ chồng không cố định được thời gian tan làm. Về phía ông bà, chúng tôi cũng khá lo lắng khi chỉ có hai ông bà ở riêng đêm hôm không ai đỡ đần. Mãi về sau chúng tôi mới tìm được giải pháp là mua một căn hộ “riêng mà chung”. Vừa đảm bảo sinh hoạt riêng tư của hai vợ chồng, vừa vẫn đảm bảo sự gắn kết, yêu thương của cả ba thế hệ”

Thực tế là vậy, dọn ra riêng là một cách hữu hiệu để chứng minh sự trưởng thành và bảo toàn quyền riêng tư vợ chồng. Nhưng khi xa nhau, giá trị của việc sống gần đa thế hệ lại là sợi dây kết nối không thể thiếu trong văn hóa gia đình của người Việt. 
 
Chọn sống tách riêng là xu hướng tất yếu và  chọn ở riêng với giải pháp tròn vẹn là một nhu cầu hết sức thiết thực cần được quan tâm.
 
Căn hộ Dual Key – giải pháp cho gia đình đa thế hệ 
 

Chọn lựa các loại căn hộ nhiều chìa khóa Dual Key chính là giải pháp thích hợp, tối ưu chi phí cho gia đình đa thế hệ sống chung mà riêng, gần nhau nhưng hoàn toàn riêng tư thoải mái. Căn hộ Dual Key là loại hình nhà ở chung cư khá đặc biệt, cùng một lối vào nhưng khi vào bên trong, căn hộ được chia thành hai căn hộ độc lập có đầy đủ tiện nghi bao gồm phòng ngủ, phòng khách, bếp và WC. 


Thiết kế 2 căn hộ riêng biệt trong 1 căn hộ Dual Key nhanh chóng "lọt vào mắt xanh" của gia đình đa
thế hệ muốn sống gần nhau

Nắm bắt từ xu hướng sống mới của gia đình thành thị với nhu cầu thực tế “riêng mà chung”, căn hộ đa chìa khóa Dual Key - phiên bản giới hạn của dòng Flora lần đầu tiên được chủ đầu tư liên doanh Việt - Nhật gồm Nam Long, Hankyu Hanshin, Nishi Nippon Railroad ra mắt tại Akari City.

Dual Key Akari City với diện tích 121m2 có thiết kế đột phá đã chia căn hộ thành 2 căn hộ condo chất Nhật gồm 1 căn hộ Flora 80m2 tiêu chuẩn 2 phòng ngủ - 2WC cho gia đình lớn và 1 căn hộ Flora studio 40m2 cho gia đình nhỏ, 2 không gian sống vừa kết nối tình cảm nhưng cũng rất riêng tư, hoàn toàn riêng biệt. Dual Key bàn giao hoàn thiện nội thất cơ bản, đầy đủ trang thiết bị bếp, vệ sinh đang được chào bán với đơn giá 30 triệu đồng/m2.


Akari City bàn giao căn hộ hoàn thiện nội thất cơ bản gồm khóa từ, sàn gỗ, video call, hệ thống đèn
điện, tủ bếp trên, tủ bếp dưới, bồn rửa, bếp từ, quạt hút, trang thiết bị vệ sinh, nhà tắm đứng

Bên cạnh điểm độc đáo về thiết kế, những căn hộ Dual key tại Akari City còn được thừa hưởng những lợi thế rất lớn của tổng thể dự án đang được quy hoạch thành khu đô thị đa tiện ích, vị trí tiềm năng, giao thông thuận tiện, chủ đầu tư uy tín, căn hộ chất lượng được xây dựng bởi Coteccons, hệ thống trường tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm đang thi công kế cận….
 
Linh hoạt hơn, nếu không dùng để ở, chủ nhân Dual Key Akari City có thể sử dụng1 căn hộ, căn trống còn lại để đầu tư kinh doanh homestay, co-living space, vừa an cư vừa có thêm nguồn thu nhập nhàn rỗi hàng tháng. Hoặc nếu chỉ thuần mua để đầu tư cho thuê, chủ nhân dễ dàng có cơ hội nhân đôi lợi nhuận bằng việc cho thuê cả 2 căn hộ. Việc chia nhỏ căn hộ ra, nhà đầu tư dễ dàng cho thuê hơn bởi tính đa năng, dễ tiếp cận đa dạng phân khúc, đáp ứng nhu cầu và túi tiền riêng của nhiều đối tượng thuê đang tìm kiếm nơi ở gần trung tâm quận 1, 3 hay các quận 4, 5, 6, 8, 10, Tân Phú,... 

Nguồn : Cafebiz