09/09/2021

Khu đô thị tích hợp – Dấu ấn trưởng thành của bất động sản Việt Nam

Là dòng sản phẩm dẫn đầu xu hướng sống hiện đại với tổ hợp tiện ích đa dạng, cảnh quan quy hoạch bài bản, khu đô thị tích hợp mang đến cho khách hàng không gian sống xanh, thỏa mãn đầy đủ nhu cầu sống - vui chơi - giải trí và nghỉ ngơi.

Lựa chọn thoả mãn mọi nhu cầu

Thị trường bất động sản Việt Nam gần đây có những bước tiến rõ rệt trong việc đa dạng hoá cũng như phát triển sản phẩm theo chiều hướng ngày càng chất lượng, tích hợp nhiều công năng, đúng như dự báo của JLL "Năm 2021 là năm của bất động sản tích hợp".

Cư dân hiện đại cũng ngày càng quen với không gian sống có đầy đủ mọi chức năng. Đặc biệt, khi nếp sống đa thế hệ "tam đại đồng đường" vẫn được người Việt duy trì và phát huy. Ông bà mong muốn được sống trong không gian thanh bình với thiên nhiên thì giới trẻ lại hướng tới cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện ích cũng như yêu cầu về môi trường giáo dục, vui chơi dành cho con trẻ.

Với quy hoạch định hướng trở thành các "thành phố tiện nghi", khu đô thị tích hợp được kiến tạo với đầy đủ công năng gồm: nghỉ ngơi, giáo dục, giải trí, y tế, mua sắm… trong một không gian. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ di chuyển để trải nghiệm cuộc sống, giờ đây chỉ một vài bước chân, cư dân có thể tiếp cận nhanh chóng tới chuỗi tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ hệ thống an ninh chung của toàn khu.

Bên cạnh đó, sự bùng phát của dịch Covid-19 trong thời gian dài đưa không gian sống trở thành nơi để làm việc và nghỉ ngơi. Chính vì thế, cư dân càng có mong muốn được trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ ở cự ly gần để tiết kiệm thời gian hiệu quả và tận hưởng cuộc sống.

Xu hướng lựa chọn của cư dân hiện đại

"Khẩu vị" của khách hàng thay đổi, từ đó, nhiều chủ đầu tư nhanh chóng thể hiện rõ tầm nhìn khác biệt với việc đầu tư mạnh vào các khu đô thị tích hợp, hội tụ đầy đủ các tiện ích, chất lượng, công năng và thiết kế. Các nhà phát triển bất động sản mong muốn tạo nên sự gắn kết vững chắc giữa một cộng đồng cư dân văn minh và hiện đại.

Việc phát triển khu đô thị tích hợp không chỉ yêu cầu quỹ đất rộng lớn mà còn đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực vững mạnh về kinh tế cũng như đảm bảo năng lực triển khai. Bởi vậy, nhiều chủ đầu tư có tài chính vững mạnh luôn chú trọng diện tích cho hệ thống tiện ích, cảnh quan, tạo ra giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường. Ngoài ra, việc phát triển các dự án tích hợp cần nhiều thời gian hơn so với dự án thông thường, tiềm lực tài chính là "điểm tựa" để chủ đầu tư có thể tự tin theo đuổi dự án đến cùng, tạo nên một khu đô thị giàu tiện ích, một cộng đồng sầm uất.

Năng lực triển khai cũng mang đến sự cạnh tranh cho mỗi nhà phát triển dự án. Ở đó, một khu đô thị thu hút cộng đồng phải hài hoà không gian đa chức năng kết nối với nhau trong một tổng thể thống nhất về mặt kiến trúc và môi trường sống. Bên cạnh đó, sự am hiểu về chuyên môn của chủ đầu tư góp phần tạo nên sự khác biệt cho dự án bất động sản, tạo nên giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường sống.

Là một trong những chủ đầu tư tiên phong trong phát triển các khu đô thị tích hợp, mới đây, Tập đoàn Nam Long công bố tầm nhìn mới của doanh nghiệp đến năm 2030 đó là trở thành Tập đoàn phát triển bất động sản tích hợp hàng đầu và sáng tạo của Việt Nam và khu vực. Theo đó, trong 3 năm tới Nam Long Group tập trung và việc phát triển mô hình KĐT tích hợp nhằm nâng cao chất lượng sống cho đại đa số người dân Việt Nam. Một trong những dấu ấn nổi bật nhất khu vực phía Tây TP.HCM có thể kể đến khu đô thị Waterpoint quy mô 355 hecta ở Long An đang phát triển 165 hecta giai đoạn 1 luôn có tốc độ bán hàng tốt, thanh khoản cao và dân cư bắt đầu dọn về sinh sống. Trước đó, dự án khu đô thị quy mô vừa Mizuki Park 26 hecta tại thị trường khu Nam TP.HCM của chủ đầu tư này cũng ghi nhận khả năng tiêu thụ tốt.

KĐT tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển tại Long An.

Tiếp nối thành công, Nam Long Group vừa hé lộ thêm thông tin về dự án KĐT tích hợp tại phía Đông TP.HCM, đó là Izumi City. Izumi City nằm ngay vị trí trung tâm trong quần thể các đô thị mới đang phát triển sầm uất như Vinhomes Grand Park, Sơn Tiên, Swan Bay, Aqua City, Swan Park… Với sự tụ hội của quần thể đô thị mới hiện đại, khu vực này hứa hẹn mang đến nhịp sống thịnh vượng bậc nhất Việt Nam trong tương lai. Tại Izumi City, hơn 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng sở hữu hệ sinh thái bất động sản đa dạng, cùng kinh nghiệm của Tập đoàn Nam Long trong việc phát triển KĐT tích hợp kiến tạo không gian sinh sống hài hòa cho cộng đồng.

Khách hàng ngày nay có nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm bất động sản ở đa dạng phân khúc và loại hình, song khu đô thị tích hợp vẫn là một trong những mô hình dẫn dắt thị trường. Đây cũng là một trong những dấu ấn cho thấy sự trưởng thành của thị trường bất động sản Việt Nam bởi sự bài bản và bền vững trong quy hoạch.

Nguồn: CafeF